Vanlangbooks Vanlangbooks

Review sách: Tha thứ cho chính mình

Marketing
Th 6 26/04/2024
Vốn nổi tiếng với phong cách sống chuẩn mực và tinh thần vì cộng đồng, nhưng bên trong những “người tốt” lúc nào cũng tràn ngập cảm giác tội lỗi, căng thẳng. Đó là bức tranh về con người và xã hội Nhật Bản, được phản ánh qua quyển “Tha thứ cho chính mình” của tác giả, giáo sư, nhà tư vấn tâm lý Hiroyuki Nemoto.

 
Sau 20 năm tư vấn tâm lý cho hơn 15.000 khách hàng, ông Hiroyuki Nemoto cho rằng vấn đề khó giải quyết nhất của nội tâm là "cảm giác tội lỗi" - hòn đá tảng ngăn mỗi người cảm thấy hạnh phúc. Biểu hiện của "tội lỗi" cực kỳ đa dạng với 7 loại cảm giác và 16 dấu hiệu điển hình. Thậm chí tấn công, đổ lỗi cho người khác, bảo thủ, luôn cho rằng mình đúng.

Ba chương sách tương ứng với ba giai đoạn:

  1. Hiểu đúng về cảm giác tội lỗi, cơ chế, nguyên nhân hình thành và nhận diện tình trạng.
  2. Từng bước tha thứ cho bản thân, thực hành một số bài tập đơn giản.
  3. Áp dụng vào tình huống thực tế như xử lý ngoại tình, hòa giải với gia đình, chữa lành cho người khác bằng tình yêu thương.

Tác giả cũng đưa ra lý giải thú vị về những "đứa trẻ ngoan" trong gia đình lúc nào cũng tràn ngập cảm giác dằn vặt, tự trách và căng thẳng vì lo sợ không đáp ứng đúng kỳ vọng của gia đình, xã hội. Điều này sản sinh ra một "thế giới ngầm" nơi mặt tối của tính cách được phơi bày thay vì thể hiện trong đời sống thực.

Sách vừa được phát hành vào tháng 1.2024 bởi Văn Lang Books chứa đựng nhiều suy nghĩ sâu sắc về tâm lý con người và áp lực xã hội hiện đại.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết