Vanlangbooks Vanlangbooks

RA MẮT BỘ SÁCH “NHỮNG NHÀ TƯ TƯỞNG LỚN” GIỚI THIỆU TINH HOA TRIẾT HỌC THẾ GIỚI

Marketing
Th 7 19/11/2022

RA MẮT BỘ SÁCH “NHỮNG NHÀ TƯ TƯỞNG LỚN” GIỚI THIỆU TINH HOA TRIẾT HỌC THẾ GIỚI

Công ty Cổ phần văn Hóa Văn Lang - Vanlangbooks ra mắt bộ sách “Những nhà tư tưởng lớn” với chủ đề “Tinh hoa triết học thế giới”. Sách của triết gia Walther Ziegler, do Tiến sĩ Lưu Hồng Khanh chủ trương dịch thuật, nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn hiệu đính cùng với các dịch giả Tô Tuấn Lưu, Nguyễn Lê Tiến, Trần Minh Khôi, Hoàng Lan Anh, Tôn Thất Thông, Nguyễn Đăng Chính, Nguyễn Tường Bách đồng dịch thuật.

Mới đây, Công ty Cổ phần Văn hóa Văn Lang vừa tổ chức sự kiện ra mắt bộ sách Những nhà tư tưởng lớn với sự góp mặt của tác giả Walther Ziegler, tiến sĩ Lưu Hồng Khanh, Nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn cùng với sự tham gia của các khán giả offline và online từ nhiều nước. (Xem thêm tại: https://vi-vn.facebook.com/vanlang.vn/)

CEO nhà sách Văn Lang giới thiệu về bộ sách "Những nhà tư tưởng lớn"

Hình 1: CEO nhà sách Văn Lang giới thiệu về bộ sách "Những nhà tư tưởng lớn"

Bộ sách Những nhà tư tưởng lớn trình bày tóm gọn tư tưởng triết học của các triết gia lớn trên thế giới như Plato, Kant, Hegel, Heidegger, Nietzsche, Wittgenstein, Khổng Tử... Quan điểm nòng cốt của các triết gia đã được soạn giả Walther Ziegler gói gọn chỉ trong 60 phút, bằng lối diễn đạt tinh tế, đầy lôi cuốn và cực kỳ dễ hiểu. Chỉ 60 phút đọc, ngẫm và nghĩ, 60 phút với quyển sách trên dưới 100 trang sẽ mang đến cho độc giả gần như đầy đủ kiến thức ở nhiều khía cạnh dễ hiểu, đầy thú vị và mang tính thời sự cao.

Ngay khi phát hành, bộ sách đã nhận được nhiều thiện cảm tại nước Đức - nơi bản gốc được xuất bản, và đã lan rộng ra thế giới với nhiều bản dịch bằng các thứ tiếng khác nhau: Đức, Anh, Pháp, Việt, Hàn.

Trong buổi họp báo, Triết gia Walther Ziegler, Ts Lưu Hồng Khanh, các dịnh giả và NCC. Bùi Văn Nam Sơn cùng trao đổi về chủ đề “Tinh hoa triết học thế giới”, chia sẻ những kiến thức triết học ở rất nhiều khía cạnh khác nhau và mở ra cho các độc giả thêm nhiều kiến thức về nội dung của bộ sách và những vấn đề nhức nhối hiện nay dưới góc nhìn triết học.

NCC Bùi Văn Nam Sơn trao đổi cùng Viện trưởng Viện Văn Hoá Đức Goethe - Ông Mpangi Otte

Hình 2: NCC Bùi Văn Nam Sơn trao đổi cùng Viện trưởng Viện Văn Hoá Đức Goethe - Ông Mpangi Otte

Tác giả W. Ziegler nói: “Bộ sách Những nhà tư tưởng lớn trong 60 phút, trong từng cuốn sách, tôi trưng ra tư tưởng cốt lõi của từng nhà tư tưởng cùng với những lời trích dẫn quan trọng nhất của họ, sau đó nêu lên câu hỏi rằng điều ấy có giúp ích gì cho chúng ta hôm nay không – giúp ích cho xã hội và đích thân cho từng người trong cuộc sống thường ngày của mình. Và cuối cùng ta có thể nhận thấy, rằng tất cả những nhà tư tưởng này đều trên đường tìm kiếm điều nối kết xã hội lại trong sâu thẳm nhất của nó.”

NNC Bùi Văn Nam Sơn trao đổi cùng Phó TGĐ Vanlangbooks Bà Kiều Thị Minh Phụng

Hình 3: NCC Bùi Văn Nam Sơn trao đổi cùng bà Kiều Thị Minh Phụng -  Phó TGĐ Công ty CP Văn Hóa Văn Lang

Theo dịch giả Lưu Hồng Khanh, chỉ riêng về một triết gia với hàng chục hay hàng trăm tác phẩm và tư liệu rất phức tạp trong tư tưởng cũng đã là một khó khăn cực lớn cho người đọc, làm sao độc giả có thể quán xuyến thấu triệt toàn bộ tư tưởng của một triết gia như thế, nói gì đến hàng chục triết gia quan trọng khác trong tổng thể lịch sử triết học thế giới? Soạn giả Dr.Walther Ziegler rất khiêm tốn và đầy thịnh tình trong giao tiếp đã chứng tỏ sự thành công của ông trong công việc tổng hợp này. Ông đã đúc kết cống hiến cho bạn đọc những tư tưởng nòng cốt của từng triết gia, hơn nữa trên cơ sở toàn bộ các lời trích dẫn đã để cho các triết gia trực tiếp nói chuyện với bạn đọc thay vì soạn giả nói về các triết gia.

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn đồng thời là người hiệu đính và biên soạn đã phát biểu và nêu lên ý nghĩa của trọn bộ sách: “Tôi may mắn là độc giả đầu tiên của tác phẩm dịch nên cũng là duyên nợ. Tinh hoa triết học nhân loại suốt 2.500 năm còn đọng lại ở 50 người nếu nói nghiêm khắc, còn rộng hơn thì là 100 nhà tư tưởng. Tác giả đã thành công trong việc đưa người đọc vào cổng nhập môn tư tưởng của các nhà triết học, còn các việc còn lại như thăng đường và nhập thất để trực tiếp đối thoại với các triết gia là việc của mỗi người chúng ta. Tác giả đã trình bày quá thông minh, sắc sảo, tài năng, nên nói triết học khó hiểu, bí hiểm hay vô bổ thì là sai nhưng cũng là vô lý và lạ lùng nếu chúng ta tưởng rằng chỉ với 20 cuốn sách này, chúng ta đã nắm hết tinh hoa tư tưởng nhân loại. Đây là bữa tiệc khai vị kích thích sự thèm ăn hơn là bữa tiệc ê hề khiến chúng ta thỏa mãn.”

Trong vòng ba năm từ 2015 đến cuối 2017, TS Triết học Walther Ziegler hoàn tất một công trình đồ sộ thuộc tủ sách "Những nhà tư tưởng lớn" bao gồm 20 tác phẩm, mỗi cuốn trình bày một nhà tư tưởng lớn, đa số thuộc thời cận và hiện đại. Theo tác giả, dịch giả Tôn Thất Thông, bộ sách thật sự là một quả bom tấn trong thị trường sách triết học ở Đức. Qua bộ sách này, độc giả sẽ có cơ hội tiếp cận đến hầu hết các vấn đề cơ bản trong cuộc sống như về bản năng, tâm lý, tự do, dân chủ, công bằng, đạo đức, thẩm mỹ, siêu hình, kinh tế...

“Walther Ziegler là người được đào tạo chính qui về triết học. Ông có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực biên soạn sách, hành nghề ký giả quốc tế ở khắp các châu lục, trước khi làm giám đốc Học viện Truyền thông ở Munich, phụ trách đào tạo ký giả trẻ theo hệ đại học. Từ quá trình đa dạng đó, Walther Ziegler không những nắm vững tư tưởng của các triết gia lớn, mà còn hiểu sâu sắc tâm lý và đòi hỏi của độc giả, và nhất là nắm vững phương pháp sư phạm hiếm có để trình bày các vấn đề trừu tượng một cách giản dị, dễ hiểu.

Trong vòng người Việt ở Đức, TS Triết học Lưu Hồng Khanh là người sớm phát hiện giá trị học thuật cũng như giá trị thực tiễn của bộ sách này, nên đã có sáng kiến thực hiện dự án dịch toàn bộ 20 tập sách để mang về giới thiệu cho độc giả Việt Nam. Không những soạn giả Ziegler hết lòng hỗ trợ về mọi mặt, mà dự án cũng nhanh chóng được nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn nhiệt tình ủng hộ và đảm nhận vai trò hiệu đính. Với đợt đầu 10 cuốn, dự án dịch sách quy tụ được 5 bằng hữu đã học tập và làm việc ở Đức trên dưới 50 năm”, dịch giả Tôn Thất Thông cho biết.

Các hình ảnh khác tại sự kiện:

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết