Vanlangbooks Vanlangbooks

TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT HOÀNG PHÊ - BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ CỐNG HIẾN CHO NỀN NGÔN NGỮ NƯỚC NHÀ

Marketing
Th 6 13/10/2023

Từ điển tiếng Việt còn gọi là Từ điển Hoàng Phê là công trình từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn ngữ học, cơ quan nghiên cứu ngôn ngữ hàng đầu của Việt Nam, do một nhóm những nhà khoa học biên soạn và GS Hoàng Phê làm chủ biên được phát hành bởi Công ty Cổ Phần Văn Hóa Văn Lang - Vanlangbooks.

 

Sách được phát hành đầu tiên vào năm 1988 và vẫn còn được tái bản cho đến ngày nay, trở thành một trong những cuốn từ điển bán chạy nhất của Vanlangbooks.

Từ điển Hoàng Phê giới thiệu các từ ngữ và ngữ pháp tiếng Việt, bám sát vào bản sắc văn hóa và lịch sử của ngôn ngữ và là nguồn tài liệu quý báu để nghiên cứu và học hỏi.

Cố Giáo sư Hoàng Phê, tác giả cuốn "Từ Điển Tiếng Việt," là một trong những học giả tiên phong lĩnh vực ngôn ngữ học, tác phẩm phản ánh sự nỗ lực và tri thức đáng kinh ngạc của ông đối với ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam.

"Từ Điển Tiếng Việt" đã nhận được sự tán thưởng từ cả cộng đồng ngôn ngữ học và độc giả và đã được vinh danh bằng nhiều giải thưởng quý giá trong đó có giải ấn phẩm đạt được giải thước nhà nước về khoa học và công nghệ trong năm 2022, khẳng định một lần nữa giá trị trường tồn của cuốn từ điển suốt hai thế kỷ.
 

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết