PRODUCT DETAIL INFOMATION

Đọc thử

Bộ đề thi vào lớp 10 THPT chuyên hóa học

(0 nhận xét)

169.000 ₫

Nhận xét
  • Bọc plastic 3k/cuốn

Hotline: 028.38.233.022

Chúng tôi sẽ đặt hàng giúp bạn: (8h - 17h thứ 2 đến thứ 7)

RELATED PRODUCTS

Sản phẩm liên quan

Chưa có thông tin

BOOK'S INTRODUCED

Giới thiệu sách

Cuốn sách Bồ đề thi vào lớp 10 THPT chuyên hóa học này được thầy viết nhằm cung cấp cho các em một tài liệu tham khảo tốt để các em ôn luyện thi học sinh giỏi, chuyên – năng khiếu. Qua đó, các em có cơ hội trải nghiệm cách đặt tình huống trong đề thi để hình dung cụ thể về độ rộng và độ sâu của kiến thức. Từ đó có kế hoạch học tập.

Đầu tiên, thầy chọn các đề thi trong cuốn sách là đề thi cấp tỉnh trong những năm gần đây, gồm cả ba miền: Bắc, Trung, Nam. Cuốn sách này là công sức sau một khoảng thời gian thầy sưu tầm đề và giải chi tiết. Trong đó, thầy chọn phong cách viết đơn giản hóa. Nghĩa là, thầy sẽ không trình bày tỉ mỉ mà hướng tới sự gọn gàng trong xử lí tình huống. Qua đó, điều thầy muốn là các em hiểu được cách tư duy tiếp cận và xử lí dữ kiện bài toán. Thêm nữa, khi đề cập tới dạng toán hay gặp nào thầy sẽ nhắc lại phương pháp cho các em về dạng đó.

Thứ hai, thầy xử lí các tình huống theo phương pháp bảo toàn, gồm có: bảo toàn nguyên tố, bảo toàn khối lượng, bảo toàn mol electron, bảo toàn điện tích. Đây là các phương pháp giải hóa mạnh và hiện đại, giúp các em phát triển tư duy nhanh chóng. Nhưng có thể phương pháp này là mới mẻ với một vài bạn, bởi vậy chương đầu tiên thầy sẽ dạy các em về phương pháp này. Các bài tập tự luyện cũng sẽ giúp các em vận dụng phương pháp thuần thục hơn. Khi đã sử dụng bảo toàn một cách tự nhiên, các em sẽ nhận ra đó là phương pháp giải toán rất nhanh và an toàn. Đương nhiên, thầy rất cần ở các em sự chăm chỉ và tin tưởng vào lối tư duy mới này.

Thứ ba, trong nội dung thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thi vào chuyên – năng khiếu thì phương pháp bảo toàn được sử dụng. Đây cũng chính giải đáp băn khoăn của nhiều em học sinh. Kiến thức thi học sinh giỏi và chuyên là kiến thức nâng cao, vì vậy việc tiếp cận các định luật bảo toàn với các bài toán khó là cần thiết và hoàn toàn được chấp nhận. Vậy các em hãy yên tâm và rèn luyện thật chăm chỉ.

PRODUCT DETAIL TABLE

Thông tin chi tiết

Tác giả
Trọng lượng 500
Kích thước 16 x 24 cm
Số trang 456

COMMENTS

Nhận xét được yêu thích nhất

write-comment

Chỉ có thành viên mới có thể nhận xét. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký