Sự hứa hẹn của việc đọc sách

Sự hứa hẹn của việc đọc sách

Điều mà người đọc tiếng Việt hiện nay thiếu một cách trầm trọng không phải là những cuốn sách chuyên ngành uyên bác mà là những cuốn sách dẫn luận, “những cánh cửa quan trọng” để họ bước vào thế giới tri thức khổng lồ của nhân loại. Trên tinh thần đưa người đọc tiếp cận với những cánh cửa ấy, nhà sách Văn Lang phối hợp với Nhà xuất bản Hồng Đức dịch và phát hành 24 cuốn sách thuộc 6 bộ dẫn luận nổi tiếng trong số hơn 450 cuốn sách dẫn luận của Đại học Oxford (ảnh).

7 tựa sách triết học hay nhất cho người thích suy ngẫm về cuộc sống

7 tựa sách triết học hay nhất cho người thích suy ngẫm về cuộc sống

Có thể nói triết học là khoa học của các khoa học. Từ cổ chí kim, khoa học hạt nhân này luôn có ảnh hưởng và chi phối đến nhận thức và hoạt động thực tiễn của nhân loại. Lịch sử triết học gắn với lịch sử hình thành và phát triển của xã hội loài người. Chính vì vậy dù có sẵn niềm đam mê với bộ môn này hay không thì bạn vẫn luôn nên tìm hiểu và có những kiến thức cơ bản về triết học. Đây chính là 7 tựa sách vô cùng thích hợp cho những người đang muốn khám phá thêm về thế giới triết học. 
Cuốn sách lãng mạn về Thiền

Cuốn sách lãng mạn về Thiền

Nhưng khi tò mò lật thử vài trang chúng ta sẽ cảm nhận ngay đây là một cuốn sách nghiêm túc, thật sự nghiêm túc về phương diện tư duy triết học được thể hiện dưới hình thức tiểu thuyết với một văn phong nhẹ nhàng, bay bổng.
Sách hay: 'Đạo hẹn hò'

Sách hay: 'Đạo hẹn hò'

Hẹn hò mà cũng có “đạo” nữa sao? Xin thưa, “đạo” ở đây không chỉ một tôn giáo nào hết. “Đạo” trong cuốn sách nổi tiếng này của Ali Binazir có nghĩa là “phương pháp”.