HOTLINE: 08.38.233.022 (8-17h thứ 2 - thứ 7)
GIỎ HÀNG 0 Sản phẩm
Danh mục

Tác giả:
Đào Hùng

  • Câu chuyện ẩm thực dưới góc nhìn lịch sử

     

    Ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Đặc biệt đối với người Việt Nam, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống...
    Câu chuyện ẩm thực: Dưới góc nhìn lịch sử tuyển tập nhiều bài báo, kể lại những cảm nhận của chính tác giả về ẩm thực, về sự hòa trộn tinh tế của gia vị và thực phẩm tươi sống với một phong cách nấu nướng chuyên biệt rất Việt Nam qua từng vùng miền địa lý. Mỗi món ăn hay toàn thể bữa ăn đều có sự phối trộn tinh tế giữa năm vị: chua, cay, ngọt, bùi, đắng. Ngay từ đầu tác giả đã tuyên bố đây không phải là công trình nghiên cứu khoa học, vì thế anh trích một số thông tin từ những tài liệu đã sử dụng cũng như ghi chép lại qua chuyến đi thực tế của anh trên vùng cao nguyên rộng lớn hay men xuống đồng bằng màu mỡ... như món Huế cung đình, món lạ ở tỉnh Thanh Hóa, hương vị mộc mạc của dân tộc Mường.

    Xem chi tiết >>
    -20 % 69.000 đ
    55.200 đ
    Còn hàng
    Đặt mua