author-page

Tác giả

Iris Cao, một cô gái sinh năm 1988, sau thời gian du học ngành quảng cáo – truyền thông ở Singapore đã trở về nước đề làm việc trong ngành giải trí với chức danh copywriter – một ngành nghề mới nổi hiện nay – cho nhiều công ty lớn trong ngành như Wepro, YanTV. Iris Cao còn nổi tiếng với những cuốn sách hay của Iris Cao tự sáng tác và những đầu sách kết hợp với cây viết trẻ Hamlet Trương cũng rất được nhiều bạn trẻ mến mộ.

Nếu những câu chuyện của Hamlet Trương là về sự chiêm nghiệm cuộc sống, thì những câu chuyện của Iris Cao lại mang đến một làn gió lạ đầy nữ tính. Từng câu chuyện, từng dòng chữ như những trang nhật ký, nơi cô gái sẻ chia mạch cảm xúc về một tình yêu mới chớm, hay nỗi khắc khoải da diết của một tình yêu đã qua. Iris Cao khéo léo đan xen những câu chuyện với những lời thổ lộ. Sự kết hợp độc đáo đó khiến cho Thương Nhau Để Đó tự như lời tâm sự của đôi tình nhân trẻ, trải qua hết các cung bậc cảm xúc trong tình yêu.

Cuốn sách hay của Iris Cao kết hợp cùng Hamlet Trương này ra mắt sau gần 3 năm kể từ sự thành công của Thương Nhau Để Đó. Ai rồi cũng khác với những thông điệp sống ý nghĩa là hành trình trải nghiệm của hai tác giả trẻ. Họ đã đi, đã cảm thấu và viết lại cuộc đời chính mình trong những tản văn. Họ trẻ và dám chấp nhận thử thách, quan trọng hơn hết là họ muốn được cùng trưởng thành với độc giả của mình. Thông điệp của “Ai rồi cũng khác” ngoài ý nghĩa về sự thay đổi tư duy, tâm thức của hai tác giả sau một khoảng thời gian dài dấn thân vào văn chương còn là lời nhắn nhủ đến những người trẻ về một chân lý bất biến của cuộc đời này.

"Người yêu cũ có người yêu mới":Có thể nói đây là cuốn sách hay của Iris Cao thành công nhất cho đến hiện nay. Nội dung sách gồm 30 tản văn – cảm thức ngắn được tác giả viết trong gần 2 năm dưới hình thức nhật ký online. Chính vì giống một cuốn nhật ký, nên người xem sẽ rất dễ dàng tìm thấy những cảm xúc của mình đâu đó được nói lên bằng con chữ. Qua những dòng tản văn, người xem dễ dàng nhận ra hình ảnh của mình bởi cuốn sách là sự tái hiện hoàn hảo và hơn hết là nó được viết từ một cô gái Song Ngư mang trái tim chịu nhiều tổn thương mà chính cô còn không đếm xuể.