NEWS

5 cuốn sách giúp bạn sống lại những năm tháng học trò!

Sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam – 20/11, có lẽ ai cũng đang bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm dưới mái trường xưa cũ. Đã bao lâu rồi bạn không về thăm lại thầy cô – những người thầy đầu tiên đã dìu dắt, dạy dỗ chúng ta nên người. Hòa trong bầu không khí của ngày tri ân thầy cô đang đến rất gần, chắc chắn những quyển sách mà Vanlangbooks chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn nhìn thấy chính mình của những năm tháng ấy...

xa-mai-truong-cap-3

 

“Ngôi trường mọi khi”

 "Ngôi trường mọi khi" tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Ngôi trường mọi khi – nghe qua có vẻ hơi lạ nhỉ? Nhưng quan trọng là câu chuyện vẫn xoay quanh ngôi trường còn “mọi khi” là như thế nào thì khi bạn đọc hết quyển sách sẽ hiểu ngay thôi. Những câu chuyện mà tác giả nói đến có lẽ là ai cũng từng trải qua, nó thân quen đến nỗi bạn sẽ phải thốt lên rằng “sao giống mình ngày xưa thế nhỉ?”.

Những nhân vật trong truyện mang những cái tên thật đặc trưng chỉ cần đọc lên thôi là có thể hình dung ra nhân vật đó trông như thế nào rồi. Nào là Tóc Tém, Mặt Mụn, Răng Chuột, Hột Mít rồi là Tóc Ngắn, Tóc Bím, Bắp Rang… Ôi sao mà dễ thương đến lạ!

Mỗi nhân vật đều có câu chuyện, hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều hồn nhiên, trong trẻo và gần gũi với tuổi học trò. 

“Bàn có năm chỗ ngồi”

Bìa sách "Bàn có năm chỗ ngồi" của tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Năm người bạn với năm cá tính khác nhau nhưng đều mang dáng dấp ngây thơ, hồn nhiên của tuổi học trò. Học chung một lớp dưới một mái trường đôi khi có vài mâu thuẫn xảy ra nhưng sau cùng tình bạn chân thành, ấm áp của họ đã mang họ lại gần nhau, cùng cố gắng, cùng giúp đỡ và cùng lớn lên từng ngày.

Những câu chuyện ấy sẽ làm bạn khao khát một lần nữa được làm trẻ con và  muốn được quay về những ngày tháng vô lo vô nghĩ. 

“Nữ sinh”

Bìa sách "Nữ Sinh" của tác giả nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh

Câu chuyện xoay quanh 3 cô nữ sinh học giỏi nhưng hay nghịch phá và cậu nam sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Bốn cô cậu hay bày trò chọc phá Gia – thầy giáo chủ nhiệm của họ hết lần này đến lần khác nhưng với tấm lòng bao dung của người làm nghề giáo, Gia bỏ qua tất cả, dùng sự nhẫn nại của mình để giúp họ trưởng thành qua từng ngày. Bằng lời văn nhẹ nhàng, chân thực và có chút hóm hĩnh, tác giả sẽ mang đến cho bạn những giây phút sâu lắng khi nhớ lại những kỉ niệm xưa nhưng không kém phần đáng yêu qua câu chuyện của những cô cậu học trò nghịch ngợm.

“Thầy Khổng Tử thân thương - Đọc ít hiểu nhiều”

Bìa sách "Đọc ít hiểu nhiều" của tác giả Ngô Can Lâm

“Trong ba người đi cùng mình, ắt có một người là thầy, chọn cái hay của họ mà học theo, nhìn cái dở của họ để sửa mình” – Thiên Thuật Nhi, Sách Luận Ngữ

Để học tập đạt lợi ích tối ưu, chẳng những phải tích cực học tập, mà còn cần có phương pháp; chẳng những cần học kiến thức trong sách vở, mà còn phải học trí tuệ từ cuộc sống. Đọc ít hiểu nhiều sẽ giúp bạn cảm thụ được ý nghĩa thực sự của việc học tập vì kiến thức là một khối chết đứng còn trí tuệ là một bầu trời sống động.

 “Nhật ký nam sinh”

Bìa sách "Nhật ký nam sinh" tác giả Dương Hồng Anh

“Nhật kí nam sinh” kể cho chúng ta nghe những câu chuyện vô cùng thú vị về tình cảm bạn bè, thầy cô, gia đình xoay quanh nhân vật chính – Ngô Diên. Tất cả các câu chuyện đó khiến người đọc nhớ lại kí ức đã qua của mình, lắng đọng với những kỉ niệm vô tình bị bỏ quên trong cuộc sống bộn bề, hối hả.

Những trang cuối cùng của cuốn nhật kí khép lại thời tiểu học của các cậu bé, cô bé. Ai cũng sẽ đến lúc phải trưởng thành nhưng những năm tháng tươi đẹp ấy sẽ vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của chúng ta.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện nhưng đều gợi nhớ những kỉ niệm không bao giờ trở lại của thời cắp sách đến trường, nó giúp bạn nhớ lại những kí ức tươi đẹp mà vòng xoáy tấp nập đã làm bạn vô tình quên đi. Nhất là trong cuộc sống ngày càng vội vã, ai nấy đều chạy theo guồng quay công việc và tiền bạc thì những giây phút bình yên ấy lại càng quý giá hơn bao giờ hết.

-THU THẢO VL-